UBND tỉnh nghe Công ty cổ phần Tập đoàn FLC báo cáo đề xuất đầu tư các dự án Khu du lịch trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 30/05/2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+
(Web Quảng Trị) Ngày 29/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì buổi làm việc với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes để nghe báo cáo đề xuất đầu tư các dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1; Gio Linh 2 và Gio Linh 3.

Dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1; Gio Linh 2 và Gio Linh 3 dự kiến triển khai tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh với quy mô 35,5 ha; tổng mức đầu tư 1.303,9 tỷ đồng. Trong đó, dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 và Gio Linh 2 do Công ty FLCHomes làm chủ đầu tư với tổng diện tích 15,8 ha, tổng mức đầu tư 681,4 tỷ đồng; dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 3 do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư với diện tích 19,7 ha, tổng mức đầu tư 622,5 tỷ đồng. Bao gồm 3 khối khách sạn nghỉ dưỡng với quy mô từ 250 - 350 phòng/khối; khu vực sảnh, đón tiếp; khu bể bơi ngoài trời; khu nhà dịch vụ, spa...; khu biệt thự nghỉ dưỡng; khu trung tâm hội nghị quốc tế và khu vực kỹ thuật. Tiến độ đầu tư các dự án dự kiến từ quý I/2020 đến quý III/2024. Dự kiến sẽ tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động.

Các dự án được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy ngành dịch vụ du lịch của tỉnh phát triển, tăng thu ngân sách cho địa phương, giải quyết vấn đề lao động…

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC bày tỏ quyết tâm đầu tư các dự án đang nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng thời, khẳng định sẽ thực hiện đúng cam kết với tỉnh trong quá trình triển khai thực hiện các dự án khi có chủ trương chấp thuận đầu tư của tỉnh.

Thảo luận tại buổi làm việc, các ý kiến tập trung đánh giá về tính phù hợp của các dự án đối với các quy hoạch hiện có, các định hướng, chiến lược phát triển và điều kiện thực tế của tỉnh; nêu lên những ưu điểm và những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, xem xét của các dự án.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các sở, ban, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận nỗ lực cũng như quyết tâm của Tập đoàn FLC; đồng thời biểu dương các sở, ban, ngành cấp tỉnh trong việc phối hợp với Tập đoàn FLC trong quá triển khiển khai khảo sát, lập quy hoạch các dự án thời gian qua. UBND tỉnh cơ bản đồng ý chủ trương đối với 3 dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1; Gio Linh 2 và Gio Linh 3 do Tập đoàn FLC và Công ty FLCHomes làm chủ đầu tư. Đồng thời giao các Sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư trong việc triển khai thực hiện các dự án, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Về phía chủ đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị cần triển khai các dự án đúng tiến độ đã cam kết; tuân thủ các mục tiêu dự án đã được UBND tỉnh cấp phép, đúng quy định của pháp luật; có phương án sử dụng đất hợp lý; các nội dung, hạng mục, công trình dự án phải tuân thủ đúng quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 và các quy hoạch có liên quan đã được UBND tỉnh phê duyệt; đồng thời thành lập doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh để điều hành hoạt động của các dự án.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cũng đề nghị phía Tập đoàn FLC cần có báo cáo hoạt động đầu tư của Tập đoàn đã triển khai trên địa bàn tỉnh thời gian qua cũng như tầm nhìn của Tập đoàn tại tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới nhằm đảm bảo thống nhất trong quy hoạch phát triển chung của tỉnh.

Hồng Hà

 

 

 

Các tin khác