Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam làm việc với Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị

Ngày đăng: 04/06/2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

(Web Quảng Trị) Ngày 2/6/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Quảng Trị. Tham dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Văn phòng UBND tỉnh.

Báo cáo của Trường CĐSP Quảng Trị tại buổi làm việc cho biết: Toàn trường hiện có 18 đơn vị (6 phòng, 5 khoa, 2 tổ trực thuộc, 4 trung tâm và 1 trường phổ thông liên cấp) với tổng số 116 cán bộ, viên chức, người lao động; trong đó có 9 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 71 thạc sĩ và trình độ khác.

Quy mô đào tạo của nhà trường tiếp tục được duy trì với 209 sinh viên cao đẳng chính quy, 35 sinh viên cao đẳng liên thông. Bên cạnh đó, nhà trường còn tích cực thực hiện công tác phối hợp bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục trên địa bàn tỉnh với 160 học viên. Hiện nhà trường đang thực hiện công tác tuyển sinh năm học 2020-2021. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ giao chỉ tiêu cho các trường CĐSP tuyển sinh đối với hệ CĐSP Mầm non, không giao chỉ tiêu tuyển sinh hệ CĐSP tiểu học và THCS.

Về công tác triển khai chuẩn bị đưa Trường Phổ thông liên cấp vào hoạt động, nhà trường đã kiện toàn Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn và đội ngũ giảng dạy; ban hành Quy chế hoạt động, Chương trình giáo dục và triển khai các hội nghị chuyên môn. Ngoài ra, trường cũng đã hoàn thành các kế hoạch quảng bá và tuyển sinh…

Tại buổi làm việc, Trường CĐSP Quảng Trị kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo để xây dựng phương án mới trong việc sắp xếp lại nhà trường nhằm phù hợp với tình hình thực tiễn; kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương về xây dựng Đề án đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng giáo viên mầm non và phổ thông nhằm đáp ứng quy định của Luật Giáo dục 2019 và Chương trình giáo dục phổ thông mới; đề nghị UBND tỉnh sớm xem xét cho cơ chế tài chính thí điểm về mức thu học phí và phí dịch vụ giáo dục bán trú, nội trú trong năm học 2020-2021 nhằm đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa và nâng cao chất lượng giáo dục…

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu tham dự họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị Trường CĐSP Quảng Trị khẩn trương hoàn thiện về mặt cơ sở pháp lý để đưa Trường Phổ thông liên cấp đi vào hoạt động. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, nhà trường cần xác định đây là phương án lâu dài, việc thực hiện phương án này nhà trường sẽ phát huy được trình độ, năng lực chuyên môn và giải quyết việc làm, ổn định tư tưởng cho đội ngũ giáo viên hiện có cũng như khai thác, bảo quản tốt, tránh lãng phí cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan tạo điều kiện tối đa cho Trường CĐSP Quảng Trị; UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan và Trường CĐSP Quảng Trị xây dựng Đề án đào tạo, đào tạo lại và bồi dưỡng giáo viên mầm non và phổ thông.

Hồng Hà

 

Các tin khác